BidOne-C là gì?

BidOne-C là một phần mềm dành cho doanh nghiệp, có chức năng quản lý chào giá cạnh tranh trực tuyến và cho phép các nhà cung cấp tham gia chào giá ngay trên môi trường internet.

Doanh nghiệp gặp vấn đề gì?

Trong quán trình mua sắm doanh nghiệp thường gặp các vấn đề sau:

1. Không thể gửi Đơn hàng đến nhiều nhà cung cấp trong thời gian ngắn:

Hiện tại doanh nghiệp thường gửi Đơn hàng đến các Nhà cung cấp thông qua Email. Mỗi Nhà cung cấp Doanh nghiệp phải soạn một Email mời chào giá riêng và gửi một cách thủ công. Công việc này thường được lặp đi lặp lại cho nên tốn nhiều thời gian, đồng thời không thể gửi nhiều Đơn hàng đến nhiều Nhà cung cấp tại một thời điểm trong thời gian ngắn.

2. Gửi Đơn hàng và nhận Báo giá qua nhiều bước phức tạp và dễ sai sót:

Với cách gửi Đơn hàng truyền thống Doanh nghiệp phải qua nhiều bước phức tạp. Ví dụ (mặc định có sẵn đơn hàng): Chọn Nhà cung cấp phù hợp trong 1 danh sách (tìm kiếm, lọc… thủ công), sau đó lấy và nhập địa chỉ Email vào thư mời, tiếp theo soạn hoặc sao chép nội dung thư mời (vẫn phải chỉnh sửa cho phù hợp với nhà cung cấp), sau đó chọn tệp hồ sơ đính kèm… Cuối cùng, khi đã gửi thư đi thì vẫn phải kiểm tra thư đã gửi thành công hay chưa. Các bước trên hoàn toàn có thể sảy ra sai sót hoặc nhầm lẫn.

Khi đơn hàng đã được gửi đi sẽ tiếp tục phát sinh phức tạp trong khâu theo dõi và quản lý: Ví dụ: Nếu muốn xem Đơn hàng đã gửi cho Nhà cung cấp A, Nhà cung cấp B hay chưa thì phải tra cứu hoặc tìm trong Email. Nếu có nhiều đơn hàng và muốn xem trang thái từng Đơn hàng (Đã duyệt, Đã gửi thư mời, Đang nhận báo giá, Đã mở báo giá…) thì vấn đề này sẽ khó khăn hơn nhiều!

Khi Nhà cung cấp gửi báo giá, họ cũng phải gửi báo giá thông qua Email. Công việc soạn nội dung Email hoặc đính kèm file hoàn toán có thể sảy ra sai sót. Bên cạnh đó, họ có thể gửi báo giá nhiều lần nếu thấy có thể đưa giá thấp hơn hoặc lần gửi báo giá trước bị nhầm lẫn. Doanh nghiệp cũng như Nhà cung cấp rất khó để quản lý hoặc theo dõi số lần gửi báo giá và mất nhiều thời gian vào từng Email để tra cứu báo giá hoặc tải về báo giá!..

3. Khó khăn trong quản lý và theo dõi Đơn hàng, Báo giá và Nhà cung cấp:

Khi Doanh nghiệp gửi thư mời chào giá, rất khó để theo dõi Nhà cung cấp nào đăng ký tham gia báo giá. Vì nếu nhà cung cấp đăng ký tham gia quá ít, thì cần gửi thư mời bổ sung Nhà cung cấp khác. Hiện tại Doanh nghiệp dùng Email để gửi thư mời, sau đó phải đọc từng Email để thống kê lại mới biết Nhà cung cấp nào tham gia hay không. Nếu chưa đủ số lượng Nhà cung cấp tham gia, thì tiếp tục soạn Email và gửi thư mời… việc này mất nhiều thời gian và làm nhiều bước phức tạp.

Khi Doanh nghiệp muốn tra cứu Nhà cung cấp đăng ký tham gia chào giá, Nhà cung cấp đã gửi báo giá, Nhà cung cấp chưa gửi báo giá… thì cách duy nhất là kiểm tra từng Email và thống kê lại một cách thủ công! Mặt khác Nhà cung cấp gửi báo giá nhiều lần việc kiểm tra Email và lấy báo giá của các Nhà cung cấp lại càng rắc rối.

Tại một thời điểm Doanh nghiệp có nhiều Đơn hàng cần chào giá, với cách thủ công thì rất khó để xác định Đơn hàng A hay Đơn hàng B đang ở giai đoạn nào (Một đơn hàng cần chào giá thường thực hiện trong 5 giai đoạn: 1 Kiểm tra, 2 Phê duyệt/Gửi thư mời, 3 Nhận báo giá, 4 Mở báo giá và 5 Kết thúc). Vì vậy khi số lượng Đơn hàng nhiều thì việc theo dõi và quản lý thủ công sẽ càng gặp nhiều khó khăn hơn và hoàn toàn có thể sảy ra sai sót!

Trong hoạt động mua sắm của doanh nghiệp có quan hệ với hàng trăm thậm chí là hàng nghìn nhà cung cấp. Nếu dùng cách quản lý thủ công doanh nghiệp sẽ không dễ dàng trong việc quản lý cũng như tra cứu thông tin. Ví dụ: Xem có bao nhiêu nhà cung cấp tham gia chào giá, Xem nhà cung cấp náo trúng thầu nhiều nhất, Xem danh sách Báo giá theo từng nhà cung cấp, Xem nhà cung cấp A,B,C… tham gia gói chào giá nào, Xem thông tin liên hệ nhà cung cấp…vv

4. Khó khăn tổng hợp và so sánh Báo giá để đưa ra quyết định:

Khi nhận được báo giá từ các Nhà cung cấp qua Email, các nhân viên phải vào từng Email tải về báo giá và thực hiện tổng hợp một cách thủ công. Nếu số lượng Đơn hàng và Báo giá tăng lên thì công việc này sẽ mất thời gian theo cấp số nhân, sai sót nguy cơ sảy ra cao. Từ đó việc so sánh Báo giá và đưa ra quyết định chọn Nhà cung cấp sẽ “vất vả” hơn!

5. Không bảo mật Báo giá, dễ sảy ra tiêu cực trong quá trình Báo giá:

Khi Báo giá được gửi đến cho Doanh nghiệp, Báo giá được các nhân viên tổng hợp. Tiêu cực có thể sảy ra khi nhân viên tổng hợp Báo giá có thể đưa thông tin ra ngoài tạo điều kiện cho các Nhà cung cấp “có quan hệ” trúng thầu và kiếm hoa hồng (thực tế là có!). Với cách làm truyền thống như hiện tại thì không có cách nào bảo mật được Báo giá và tránh tiêu cực. Nguyên tắc là Báo giá chỉ được mở khi đến thời gian Mở báo giá và không ai có thể mở nếu chưa được phép của Lãnh đạo cấp trên.

6. Lãnh đạo gặp khó khăn để quản lý, giám sát và phân công công việc:

Khi số lượng Đơn hàng cần chào lớn, Lãnh đạo rất khó để theo dõi và quản lý một cách chủ động. Thông thường thì sẽ yêu cầu cấp dưới cung cấp thông tin trạng thái Đơn hàng và Báo giá, sau đó nhân viên phải tra cứu trong Email hoặc trong tài liệu theo dõi. Việc quản lý của Lãnh đạo trở nên bị động, thông tin cần quản lý và theo dõi không được cung cấp tức thời, từ đó làm giảm hiệu quả trong công tác quản lý cũng như phân công công việc.

Hiện nay việc giám sát quản lý công việc mọi lúc mọi nơi là nhu cầu cần thiết, nên cách quản lý Chào giá truyền thống sẽ gặp nhiều bất tiện cho Lãnh dạo doanh nghiệp vì không thể quản lý hoặc theo dõi các Đơn hàng bằng các thiết bị di động như Điện thoại thông minh hay các thiết bị di động khác.

… và nhiều vấn đề phát sinh khác.

Giải pháp của BidOne-C như thế nào?

1. Gửi đơn hàng hàng loạt đến các Nhà cung cấp đơn giản và nhanh chóng:

BidOne-C cho phép Doanh nghiệp có thể gửi số lượng đơn hàng lớn đến nhiều Nhà cung cấp một cách đơn giản và nhanh chóng (gần như là tức thì). Bên cạnh đó phần mềm sẽ tự động chuẩn hóa nội dung Email theo mẫu dựng sẵn (có thể tùy chỉnh) để gửi đến Nhà cung cấp phù hợp. (Ví dụ: Nếu gửi thư mời đến Công ty A, thì trong thư mời phải chào Công ty A…).

2. Công cụ quản lý theo dõi Đơn hàng và Báo giá tất cả trong một:

BidOne-C cung cấp một trang danh sách các Đơn hàng đang và đã mời chào giá. Ở trang này Doanh nghiệp có thể theo dõi tất cả Đơn hàng. Ví dụ: Đơn hàng A có bao nhiêu Nhà cung cấp được gửi thư mời, có bao nhiêu Nhà cung cấp đăng ký tham gia, có bao nhiêu Nhà cung cấp đã gửi báo giá, Gói chào giá này đang ở giai đoạn nào, thời gian gửi thư mời/thời gian hết hạn gửi báo giá/thời gian mở báo giá…vv

Với một đơn hàng cụ thể, BidOne-C cung cấp một trang cho phép Doanh nghiệp dễ dàng theo dõi mọi hoạt động của Đơn hàng cũng như Báo giá. Ví dụ:Thông tin chi tiết đơn hàng, Đơn này đang ở giai đoạn nào, Trạng thái đang mở hay đã bị hủy bỏ, những Nhà cung cấp nào đã nhận thư mời/đã đăng ký tham gia/đã gửi báo giá/giá báo bao nhiêu/gửi lần mấy…vv

BidOne-C tự động kết xuất Danh sách các sản phẩm/dịch vụ trong Đơn hàng bằng cách lấy dữ liệu tự động từ File Excel Doanh nghiệp tải lên. Đồng thời cũng cung cấp tính năng lưu lại lịch sử nghiệp vụ của Đơn hàng. Ví dụ: Đơn hàng được đăng khi nào, ai đăng; Đơn hàng được duyệt khi nào, ai duyệt…vv

3. Công cụ quản lý nhà cung cấp chuyên nghiệp:

BidOne-C cung cấp bộ công cụ quản lý chuyên nghiệp giúp bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin Nhà cung cấp cũng như theo dõi Nhà cung cấp. Bên cạnh đó BidOne cung cấp bộ lọc Nhà cung cấp theo ngành nghề kinh doanh hoặc nhóm sản phẩm/dịch vụ, giúp Doanh nghiệp có thể chọn nhanh Nhà cung cấp phù hợp để gửi Đơn hàng.

BidOne-C cho phép Doanh nghiệp có thể tìm kiếm nhanh Nhà cung cấp theo Tên, Số điện thoại, Email… cũng như xem các thống kê cơ bản bao gồm: Nhà cung cấp đã được mời chào giá bao nhiêu lần, Đăng ký tham gia chào giá bao nhiêu lần, Gửi báo giá bao nhiêu lần và những gói chào giá nào đang tham gia…vv

BidOne-C cho phép Doanh nghiệp có thể thêm Nhà cung cấp vào Phần mềm, cấp tài khoản cho Nhà cung cấp hoặc cho phép họ có thể Đăng ký tài khoản trên phần mềm để tham gia các gói chào giá. Tất cả hoạt động của Nhà cung cấp Doanh nghiệp đều có thể quản lý và theo dõi.

4. Công cụ tổng hợp và so sánh Báo giá tự động:

BidOne-C cung cấp bộ công cụ cho phép các Nhà cung cấp gửi báo giá bằng cách tải lên một File Excel. Bảng Excel này chứa danh sách sản phẩm/dịch vụ Doanh nghiệp cần mua, trong đó ghi rõ yêu cầu sản phẩm/dịch vụ, quy cách, số lượng… việc còn lại của Nhà cung cấp là nhập vào Đơn giá cho từng sản phẩm/dịch vụ và gửi đi.

BidOne-C tự động tổng hợp giá và so sánh giá từng nhà cung cấp. Giúp doanh nghiệp có thể lựa chọn Nhà cung cấp với giá thấp nhất một cách nhanh chóng. Đồng thời cho phép Doanh nghiệp in ra Báo giá với nhiều tiêu khác nhau.

BidOne-C cũng cho phép Doanh nghiệp xem chi tiết Báo giá của một Nhà cung cấp cụ thể. Báo giá sẽ được tự động kết xuất từ File Excel Nhà cung cấp tải lên. Doanh nghiệp cũng có thể tải về báo giá dưới dạng Excel một cách nhanh chóng theo từng nhà cung cấp.

BidOne-C lấy Báo giá từ File Excel gửi lần cuối cùng của Nhà cung cấp gửi và cho phép Doanh nghiệp có thể xem hoặc tải về tất cả báo giá đã gửi một cách dễ dàng. Lần gửi báo giá cuối cùng được chọn làm báo giá chính thức.

Nhà cung cấp hoặc Doanh nghiệp có thể để lại lời nhắn thông qua công cụ Gửi tin nhắn. Công cụ này cũng có thể dùng để đàm phán giá hoặc giải đáp thắc mắc của 2 bên.

5. Công cụ báo giá chuyên nghiệp cho Nhà cung cấp:

Ngoài công cụ dành cho Doanh nghiệp, BidOne-C cũng mang đến cho các Nhà cung cấp một bộ công cụ trực quan, thân thiện và rất dễ sử dụng để họ có thể gửi báo giá một cách nhanh chóng, chính xác và giảm thiểu các sai sót không đáng có.

Bộ công cụ này cho phép bất kỳ Nhà cung cấp nào có năng lực và đều có thể tham gia Chào giá khi Doanh nghiệp có Đơn hàng (tất nhiên là Doanh nghiệp có thể kiểm soát được). Nhà cung cấp có thể theo đõi Đơn hàng và Báo giá của mình một cách tập trung và trực quan.

6. Bảo mật báo giá tránh tiêu cực trong chào giá:

BidOne-C bảo mật Báo giá đến “giây phút cuối cùng”. Tức là: nếu chưa đến giai đoạn Mở báo giá để chọn Nhà cung cấp có giá thấp nhất thì không ai có quyền được xem Báo giá trước. BidOne-C sẽ khóa lại toàn bộ tính năng xem và tải về Báo giá khi gói chào giá vẫn trong giai đoạn Nhận báo giá. Nếu muốn xem báo giá khi Đơn hàng vẫn trong giai đoạn Nhận báo giá thì phải được cấp quyền bởi Lãnh đạo cấp trên. Giải pháp này giải quyết triệt để vấn đề tiêu cực khi chuyển thông tin giá ra bên ngoài để kiếm hoa hồng hoặc ưu tiên trúng thầu cho Nhà cung cấp có “quan hệ”. Đều này cũng tạo ra sự công bằng với tất cả các Nhà cung cấp khác.

7. Phân quyền nhân viên đến từng nghiệp vụ trong chào giá:

BidOne-C cho phép Lãnh đạo phân công công việc trên từng Đơn hàng hay giai đoạn của Đơn hàng. Tức là Đơn hàng A, B, C… những ai được phép tham gia – ai thì không và được tham gia ở giai đoạn nào. Phần mềm còn cho phép phân quyền đến từng nghiệp vụ. Ví dụ: Đăng gói chào giá, Sửa gói chào giá, Kiểm tra gói chào giá, Gửi thư mời, Mở gói chào giá…vv. Với giải pháp này Doanh nghiệp có thể bảo mật từng Đơn hàng và từng Báo giá cũng như điều phối nhân sự phù hợp với mỗi Đơn hàng.

8. Tối ưu hóa Email mời chào giá và thông báo:

BidOne-C cho phép Doanh nghiệp có thể tùy chỉnh Email mời chào giá hoặc các Email thông báo khác. Ví dụ: Doanh nghiệp sẽ tạo ra một mẫu thư mời chào giá rồi dùng chung cho tất cả gói chào giá. Trong thư chào giá chỉ cần thay đổi các thông tin “động” như: Tên gói chào giá, Ngày hết hạn gửi báo giá, ngày mở báo giá, lời chào nhà cung cấp…vv. Giải pháp này giúp Doanh nghiệp có thể gửi hàng loạt thư mời với bất kỳ Gói chào giá nào, đồng thời gửi đến bất kỳ Nhà cung cấp nào chỉ cần soạn thư 1 lần duy nhất!

Nội dung thư tùy chỉnh cũng là một giải pháp hiệu quả giúp Doanh nghiệp dễ dàng xây dựng một hệ thống thư chuẩn hóa cho các hoạt động Chào giá cạnh tranh chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

9. Làm việc ở bất kỳ nơi đầu và bất kỳ lúc nào:

BidOne-C được thiết kế và xây dựng để hoạt động tốt trên mọi thiết bị kết nối internet, vì vậy Nhân viên hay Lãnh đạo Doanh nghiệp đều có thể quản lý và theo dõi Đơn hàng mọi lúc, mọi nơi bằng Máy tính để bàn, Máy tính bảng hay Điện thoại thông minh…

Ai nên dùng BidOne-C?

 • Doanh nghiệp có nhu cầu mua sắm lớn: trang thiết bị, máy móc, vật tư…,
 • Doanh nghiệp có nhu cầu thuê các nhà thầu, nhà cung cấp thường xuyên…,
 • Doanh nghiệp muốn quản lý việc mua sắm tiết kiệm thời gian và chi phí…,
 • Doanh nghiệp muốn giám sát và minh bạch hóa quá trình mua sắm…,
 • Doanh nghiệp muốn tối ưu chi phí mua sắm và quản lý nhà cung cấp hiệu quả…,
 • Doanh nghiệp muốn chuẩn hóa quy trình Đấu thầu và Chào giá trực tuyến…,
 • Doanh nghiệp muốn ứng dụng Công nghệ để nâng hiệu quả quản lý…vv

BidOne-C hoạt động như nào?

1
Đăng Gói chào giá

Người đăng (nhân viên của doanh nghiệp được cấp quyền) đăng thông tin Gói chào giá, hồ sơ mời chào giá lên phần mềm (có chọn Nhà cung cấp dự trù theo ngành nghề để mời chào giá).

Sau đó một Email gửi đến Người kiểm tra (người này có thể là phó phòng, trưởng phòng…) yêu cầu kiểm tra Gói chào giá.

2
Kiểm tra Gói chào giá

Trong quá trình kiểm tra sẽ sảy ra 2 trường hợp:

– Một là: Nếu Gói chào giá và hồ sơ mời chào giá chưa đáp ứng được yêu cầu (ví dụ: sai thông tin, chưa đủ tài liệu…) thì Người kiểm tra sẽ yêu cầu Người đăng sửa lại. Quá trình yêu cầu sửa có thể sẽ lặp lại nhiều lần cho đến khi Gói chào giá và Hồ sơ đáp ứng yêu cầu.

– Hai là: Nếu Gói chào giá đáp ứng yêu cầu thì Người kiểm tra sẽ xác nhận Đã hoàn thành kiểm tra và một Email sẽ gửi đến Người phê duyệt (có thể là trưởng phóng, phó giám đốc hoặc giám đốc…) yêu cầu Phê duyệt Gói chào giá và Gửi thư mời chào giá.

Lúc này Gói chào giá ở giai đoạn: Chờ phê duyệt.

3
Phê duyệt và Gửi thư mời chào giá

Trong quá trình phê duyệt gói chào giá sẽ rảy ra 2 trường hợp:

– Một là: Nếu Gói chào giá và hồ sơ mời chào giá chưa đáp ứng được yêu cầu (sai chính tả, chưa đủ tài liệu, thiếu thông tin…) thì Người duyệt sẽ yêu cầu Người kiểm tra kiểm tra lại và Người đăng sửa lại. Quá trình yêu cầu kiểm tra và sửa có thể sẽ lặp lại nhiều lần cho đến khi Gói chào giá và Hồ sơ đáp ứng yêu cầu.

– Hai là: Nếu Gói chào giá và hồ sơ mời chào giá đáp ứng được yêu cầu thì Người duyệt sẽ phê duyệt Gói chào giá và đồng thời gửi thư mời chào giá đến các Nhà cung cấp đã được lựa chọn.

Lúc này Gói chào giá ở giai đoạn: Đã mời chào giá.

4
Đăng ký dự chào giá

Sau khi nhận được thư mời chào giá, Nhà cung cấp có 2 cách để đăng ký dự chào giá: Một là có thể nhấp chuột vào liên kết Đăng ký tham dự chào giá trong Email. Hai là vào hệ thống phần mềm và đăng ký tham dự chào giá. Khi đăng ký thành công, một Email sẽ gửi đến Ban quản trị (Người được doanh nghiệp cấp quyền) thông báo Nhà cung cấp đã đăng ký tham dự chào giá.

Nếu Nhà cung cấp không làm 1 trong 2 cách trên thì hệ thống mặc nhiên là Nhà cung cấp không tham dự chào giá.

Lúc này Gói chào giá vẫn ở giai đoạn: Đã mời chào giá.

5
Nhận báo giá cạnh tranh

Khi đã hết hạn đăng ký tham dự chào giá và đến thời gian Nhận hồ sơ, Ban quản trị sẽ chuyển Gói chào giá sang giai đoạn Nhận báo giá và gửi Email thông báo tự động đến các nhà cung cấp.

Lúc này Gói chào giá ở giai đoạn: Đang nhận báo giá.

6
Gửi báo giá cạnh tranh

Khi nhận được Email thông báo bắt đầu nhận báo giá và chưa hết hạn Gửi báo giá, Nhà cung cấp sẽ đăng nhập vào Phần mềm và gửi báo giá. Nhà cung cấp có thể gửi nhiều lần, báo giá gửi cuối cùng sẽ là báo giá có hiệu lực.

Khi Nhà cung cấp gửi báo giá, một Email sẽ thông báo cho Ban quản trị để Ban quản trị tiện theo dõi.

7
Mở báo giá

Khi đã hết hạn gửi báo giá và đến thời gian mở báo giá. Ban quản trị sẽ Mở báo giá và một Email thông báo tự động được gửi đến các Nhà cung cấp.

Trong giai đoạn này Ban quản trị (Nhóm xem xét báo giá) sẽ xem các Báo giá trực tuyến của các nhà cung cấp để so sánh và lựa chọn Nhà cung cấp tốt nhất (trúng thầu). Công việc này được làm online hoàn toàn.

Lúc này Gói chào giá ở giai đoạn: Đang mở báo giá.

8
Thông báo nhà cung cấp được lựa chọn và Kết thúc chào giá

Khi đã xác định được Nhà cung cấp tốt nhất (trúng thầu), Ban quản trị sẽ chọn Nhà cung cấp đó trên phần mềm và kết thúc chào giá. Thư thông báo kết thúc chào giá được gửi đến các Nhà cung cấp đã tham gia. Và Nhà cung cấp tốt nhất được lựa chọn sẽ nhận được một thư chúc mừng.

Lúc này Gói chào giá ở giai đoạn: Đã kết thúc.

Tại sao nên chọn BidOne-C?

Phần mềm tiên phong

BidOne là phần mềm hiếm hoi ở Việt Nam cung cấp giải pháp Đấu thầu và Chào giá trực tuyến toàn diện.

Tính năng mạnh mẽ

BidOne là phần mềm Đấu thầu và Chào giá có tính năng mạnh mẽ nhất cho Doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại.

Thẩm mỹ, khoa học

BidOne được thiết kế thẩm mỹ và khoa học giúp Quản trị viên và Nhà cung cấp dễ dàng thao tác các nghiệp vụ.

Dễ dàng quản lý

BidOne được xây dựng hướng đến người quản trị không có nhiều kỹ năng về công nghệ nên rất dễ dử dụng.

Quy trình chuẩn hóa

BidOne có quy trình Đầu thầu và Chào giá tối ưu với doanh nghiệp Việt Nam dựa trên các tiêu chuẩn của thế giới.

Phân quyền tùy biến

BidOne cho phép tùy biến Quyền của Quản trị viên để điều phối vào các Gói thầu và Gói chào giá chỉ định.

Yêu cầu tùy chỉnh

BidOne cho phép khách hàng đưa yêu ra cầu tùy chỉnh không giới hạn để phù hợp với yêu cầu của Doanh nghiệp.

Bảo mật và an toàn

BidOne được xây dựng trên nền tảng đồng bộ của Microsoft để luôn đảm bảo an toàn và bảo mật ở mức cao nhất.

Hỗ trợ nhanh nhất

BidOne bảo hành lâu dài, hỗ trợ trực tuyến 24/7 và luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng khi có yêu cầu.

Tính năng của BidOne-C có gì?

STT Tính năng Chi tiết tính năng Mô tả tính năng
1 Quản lý quản trị viên
 • Xem danh sách quản trị viên
 • Thêm quản trị viên
 • Sửa quản trị viên
 • Xoá quản trị viên
 • Cấp quyền quản trị viên
 • Thêm quyền cho quản trị viên
 • Sửa quyền cho quản trị viên
 • Xoá quyền cho quản trị viên
 • Quên mật khẩu (tạo mật khẩu mới)
Tính năng cho phép Quản trị cấp cao (Admin hệ thống) quản lý tài khoản và quyền của Quản trị viên
2 Quản lý tài khoản
(Khi quản trị viên đăng nhập)
 • Xem hồ sơ cá nhân
 • Đổi mật khẩu
 • Xem quyền (của mình)
Tính năng danh cho QTV có quyền xem thông tin tài khoản cá nhân của mình.
3 Quản lý nhà cung cấp
 • Tạo hồ sơ NCC trong quản trị
 • Xem danh sách NCC
 • Xem chi tiết hồ sơ NCC
 • Sửa hồ sơ NCC
 • Xoá hồ sơ NCC
 • Đặt trạng thái nhà cung cấp (Xác minh/Chưa xác minh)
 • Xem danh sách gói chào giá đã tham gia (theo NCC)
 • Xem danh sách báo giá đã gửi (theo NCC)
Tính năng cho phép Quản trị viên có thể quản lý từng nhà cung cấp.

Cho phép Quản trị viên quản lý ngành nghề. (ngành nghề quan trọng trong việc phân nhóm nhà cung cấp

4 Quản lý ngành nghề kinh doanh
 • Xem danh sách ngành nghề
 • Thêm ngành nghề
 • Sửa ngành nghề
 • Xoá ngành nghề
Cho phép QTV quản lý ngành nghề. (ngành nghề quan trọng trong việc phân nhóm NCC và Gói thầu)
5 Quản lý gói chào giá
 • Xem danh sách gói chào giá
 • Xem chi tiết gói chào giá
 • Thêm gói chào giá
 • Kiểm tra gói chào giá
 • Duyệt gói chào giá
 • Hủy gói chào giá
 • Sửa gói chào giá
 • Xoá gói chào giá
Tính năng cho phép QTV quản lý gói chào giá cạnh tranh.
6 Quản lý dự chào giá
 • Tạo danh sách đặt hàng (Tải lên file Excel, excel tự động tạo danh sách hạng mục/sản phẩm cần báo giá)
 • Mời chào giá qua Email
 • Xem danh sách NCC tham dự/không tham dự chào giá
 • Xem danh sách báo giá NCC đã gửi
 • Xem danh sách hồ sơ kỹ thuật kèm theo (Nếu có)
 • Xem chi tiết báo giá (Kết xuất dữ liệu tự động từ báo giá của NCC tải lên bằng Excel)
 • Xem chi tiết báo giá (Xem trực tiếp trên phần mềm/website hoặc Download file đính kèm)
 • Xem hồ sơ kỹ thuật kèm theo (Download file đính kèm)
 • Kiểm tra và Xếp loại hồ sơ kỹ thuật (Đạt/Không đạt)
 • Tổng hợp và so sánh báo giá (Tự động trên phần mềm/website từ Excel NCC tải lên)
 • Đám phán/trao đổi ngay trên phần mềm/website.
 • Chốt giá và Xác nhận NCC được lựa chọn.
 • Thông báo NCC đã được lựa chọn (trúng thầu)
 • Thông báo kết thúc gói chào giá (đến QTV và các NCC)
Tính năng QTV có quyền quản lý các nghiệp vụ chào giá cạnh tranh trên phần mềm.
7 Quản lý Email tự động
 • Gửi email cho QTV có nhà cung cấp mới đăng ký (yêu cầu Xác minh hồ sơ)
 • Gửi email cho QTV thông báo NCC đăng ký tham dự gói chào giá
 • Gửi email cho QTC khi có Nhà cung cấp báo giá
 • Gửi email cho QTC khi có gói chào giá mới đăng lên (yêu cầu Kiểm tra)
 • Gửi Email cho QTV khi gói chào giá đã kiểm tra (yêu cầu duyệt và gửi thư mời báo giá)
 • Gửi Email cho QTV khi có khi có yêu cầu sửa lại gói chào giá.
Tính năng cho phép gửi Email thông báo tự động khi Quản trị viên và Nhà cung cấp thao tác nghiệp vụ.
8 Quản lý lịch sử nghiệp vụ
 • Lịch sử thay đổi bảng giá
 • Lịch sử sử đăng gói chào giá
 • Lịch sử sửa gói chào giá
 • Lịch sử phê duyệt gói chào giá
 • Lịch sử gửi hồ sơ chào giá
 • Lịch sử thay đổi chào giá
 • Lịch sử trao đổi/đàm phán (cho NCC và QTV)
Tính năng cho phép lưu lại các thao tác nghiệp vụ của Quản trị viên và nhà cung cấp.
9 Cấu hình hệ thống
 • Cấu hình tài khoản Email (gửi Email)
 • Cấu hình thông tin liên hệ
 • Cấu hình thương hiệu/logo/bản quyền
 • Cấu hình thông tin chung
 • Và một số cấu hình khác…
Tính năng cho phép Admin câu hình hệ thống phần mềm.
STT Tính năng Chi tiết tính năng Mô tả tính năng
1 Quản lý tài khoản
 • Đăng ký tài khoản
 • Đăng nhập tài khoản
 • Sửa hồ sơ
 • Đổi mật khẩu
Tính năng cho phép Nhà cung cấp có thể chủ động tạo tài khoản trên website để tham gia dự thầu. (Tất cả Nhà cung cấp phải có tài khoản mới được tham gia dự thầu)
2 Quản lý chào giá
 • Nhận mời chào giá qua Email
 • Đăng ký tham dự chào giá qua Email
 • Đăng ký tham gia chào giá trực tiếp trên website
 • Gửi hồ sơ chào giá (File đính kèm)
 • Gửi báo giá (Tải lên file Excel tự động khớp giá vào sản phẩm cần báo giá)
 • Xem danh sách gói chào giá (đã tham gia)
 • Xem chi tiết chào giá (đã tham gia)
 • Đám phán/trao đổi ngay trên website
 • Xem danh sách báo giá (đã gửi)
 • Xem danh sách hồ sơ kèm theo (đã gửi/nếu có)
Nhà cung cấp được cung cấp đầy đủ tính năng chào giá cạnh tranh trực tuyến ngay trên phần mềm/website.
3 Gửi và Nhận Email
 • Gửi email cho NCC, khi QTV tạo tài khoản
 • Gửi email cho NCC, khi NCC tự tạo tài khoản
 • Gửi email mời chào giá cho NCC
 • Gửi email bắt đầu nhận hồ sơ cho NCC
 • Gửi email cho NCC khi bắt đầu nhận báo giá
 • Gửi email cho NCC khi Mở bảo giá (với gói chào giá)
 • Gửi email chúc mừng cho NCC khi báo giá được chọn
 • Gửi email cho NCC khi gói chào giá kết thúc.
Tính năng gửi Email tự động.
5 Quản lý lịch sử
 • Lịch sử gửi báo giá
 • Lịch sử gửi thay đổi báo giá
 • Lịch sử trao đổi/đàm phán chào giá
Tính năng cho phép lưu lại các thao tác nghiệp vụ của NCC.
Quản lý thông báo
 • Thông báo có thư mời chào giá
 • Thông báo đã gửi báo giá
 • Thông báo bắt đầu nhận báo giá
 • Thông báo hủy gói chào giá
 • Thông báo kết thúc chào giá
 • Thông báo đã xác minh tài khoản
Doanh nghiệp mời chào giá
STT Tính năng Chi tiết tính năng Mô tả tính năng
1 Quản lý quản trị viên
 • Xem danh sách quản trị viên
 • Thêm quản trị viên
 • Sửa quản trị viên
 • Xoá quản trị viên
 • Cấp quyền quản trị viên
 • Thêm quyền cho quản trị viên
 • Sửa quyền cho quản trị viên
 • Xoá quyền cho quản trị viên
 • Quên mật khẩu (tạo mật khẩu mới)
Tính năng cho phép Quản trị cấp cao (Admin hệ thống) quản lý tài khoản và quyền của Quản trị viên
2 Quản lý tài khoản
(Khi quản trị viên đăng nhập)
 • Xem hồ sơ cá nhân
 • Đổi mật khẩu
 • Xem quyền (của mình)
Tính năng danh cho QTV có quyền xem thông tin tài khoản cá nhân của mình.
3 Quản lý nhà cung cấp
 • Tạo hồ sơ NCC trong quản trị
 • Xem danh sách NCC
 • Xem chi tiết hồ sơ NCC
 • Sửa hồ sơ NCC
 • Xoá hồ sơ NCC
 • Đặt trạng thái nhà cung cấp (Xác minh/Chưa xác minh)
 • Xem danh sách gói chào giá đã tham gia (theo NCC)
 • Xem danh sách báo giá đã gửi (theo NCC)
Tính năng cho phép Quản trị viên có thể quản lý từng nhà cung cấp.

Cho phép Quản trị viên quản lý ngành nghề. (ngành nghề quan trọng trong việc phân nhóm nhà cung cấp

4 Quản lý ngành nghề kinh doanh
 • Xem danh sách ngành nghề
 • Thêm ngành nghề
 • Sửa ngành nghề
 • Xoá ngành nghề
Cho phép QTV quản lý ngành nghề. (ngành nghề quan trọng trong việc phân nhóm NCC và Gói thầu)
5 Quản lý gói chào giá
 • Xem danh sách gói chào giá
 • Xem chi tiết gói chào giá
 • Thêm gói chào giá
 • Kiểm tra gói chào giá
 • Duyệt gói chào giá
 • Hủy gói chào giá
 • Sửa gói chào giá
 • Xoá gói chào giá
Tính năng cho phép QTV quản lý gói chào giá cạnh tranh.
6 Quản lý dự chào giá
 • Tạo danh sách đặt hàng (Tải lên file Excel, excel tự động tạo danh sách hạng mục/sản phẩm cần báo giá)
 • Mời chào giá qua Email
 • Xem danh sách NCC tham dự/không tham dự chào giá
 • Xem danh sách báo giá NCC đã gửi
 • Xem danh sách hồ sơ kỹ thuật kèm theo (Nếu có)
 • Xem chi tiết báo giá (Kết xuất dữ liệu tự động từ báo giá của NCC tải lên bằng Excel)
 • Xem chi tiết báo giá (Xem trực tiếp trên phần mềm/website hoặc Download file đính kèm)
 • Xem hồ sơ kỹ thuật kèm theo (Download file đính kèm)
 • Kiểm tra và Xếp loại hồ sơ kỹ thuật (Đạt/Không đạt)
 • Tổng hợp và so sánh báo giá (Tự động trên phần mềm/website từ Excel NCC tải lên)
 • Đám phán/trao đổi ngay trên phần mềm/website.
 • Chốt giá và Xác nhận NCC được lựa chọn.
 • Thông báo NCC đã được lựa chọn (trúng thầu)
 • Thông báo kết thúc gói chào giá (đến QTV và các NCC)
Tính năng QTV có quyền quản lý các nghiệp vụ chào giá cạnh tranh trên phần mềm.
7 Quản lý Email tự động
 • Gửi email cho QTV có nhà cung cấp mới đăng ký (yêu cầu Xác minh hồ sơ)
 • Gửi email cho QTV thông báo NCC đăng ký tham dự gói chào giá
 • Gửi email cho QTC khi có Nhà cung cấp báo giá
 • Gửi email cho QTC khi có gói chào giá mới đăng lên (yêu cầu Kiểm tra)
 • Gửi Email cho QTV khi gói chào giá đã kiểm tra (yêu cầu duyệt và gửi thư mời báo giá)
 • Gửi Email cho QTV khi có khi có yêu cầu sửa lại gói chào giá.
Tính năng cho phép gửi Email thông báo tự động khi Quản trị viên và Nhà cung cấp thao tác nghiệp vụ.
8 Quản lý lịch sử nghiệp vụ
 • Lịch sử thay đổi bảng giá
 • Lịch sử sử đăng gói chào giá
 • Lịch sử sửa gói chào giá
 • Lịch sử phê duyệt gói chào giá
 • Lịch sử gửi hồ sơ chào giá
 • Lịch sử thay đổi chào giá
 • Lịch sử trao đổi/đàm phán (cho NCC và QTV)
Tính năng cho phép lưu lại các thao tác nghiệp vụ của Quản trị viên và nhà cung cấp.
9 Cấu hình hệ thống
 • Cấu hình tài khoản Email (gửi Email)
 • Cấu hình thông tin liên hệ
 • Cấu hình thương hiệu/logo/bản quyền
 • Cấu hình thông tin chung
 • Và một số cấu hình khác…
Tính năng cho phép Admin câu hình hệ thống phần mềm.
Nhà cung cấp tham gia
STT Tính năng Chi tiết tính năng Mô tả tính năng
1 Quản lý tài khoản
 • Đăng ký tài khoản
 • Đăng nhập tài khoản
 • Sửa hồ sơ
 • Đổi mật khẩu
Tính năng cho phép Nhà cung cấp có thể chủ động tạo tài khoản trên website để tham gia dự thầu. (Tất cả Nhà cung cấp phải có tài khoản mới được tham gia dự thầu)
2 Quản lý chào giá
 • Nhận mời chào giá qua Email
 • Đăng ký tham dự chào giá qua Email
 • Đăng ký tham gia chào giá trực tiếp trên website
 • Gửi hồ sơ chào giá (File đính kèm)
 • Gửi báo giá (Tải lên file Excel tự động khớp giá vào sản phẩm cần báo giá)
 • Xem danh sách gói chào giá (đã tham gia)
 • Xem chi tiết chào giá (đã tham gia)
 • Đám phán/trao đổi ngay trên website
 • Xem danh sách báo giá (đã gửi)
 • Xem danh sách hồ sơ kèm theo (đã gửi/nếu có)
Nhà cung cấp được cung cấp đầy đủ tính năng chào giá cạnh tranh trực tuyến ngay trên phần mềm/website.
3 Gửi và Nhận Email
 • Gửi email cho NCC, khi QTV tạo tài khoản
 • Gửi email cho NCC, khi NCC tự tạo tài khoản
 • Gửi email mời chào giá cho NCC
 • Gửi email bắt đầu nhận hồ sơ cho NCC
 • Gửi email cho NCC khi bắt đầu nhận báo giá
 • Gửi email cho NCC khi Mở bảo giá (với gói chào giá)
 • Gửi email chúc mừng cho NCC khi báo giá được chọn
 • Gửi email cho NCC khi gói chào giá kết thúc.
Tính năng gửi Email tự động.
5 Quản lý lịch sử
 • Lịch sử gửi báo giá
 • Lịch sử gửi thay đổi báo giá
 • Lịch sử trao đổi/đàm phán chào giá
Tính năng cho phép lưu lại các thao tác nghiệp vụ của NCC.
Quản lý thông báo
 • Thông báo có thư mời chào giá
 • Thông báo đã gửi báo giá
 • Thông báo bắt đầu nhận báo giá
 • Thông báo hủy gói chào giá
 • Thông báo kết thúc chào giá
 • Thông báo đã xác minh tài khoản